Vinasun - Giữa muôn trùng vây!

2003, VinaSun thành lập. Đến năm 2015, VinaSun trở thành một đế chế taxi tại nước ta với doanh thu hơn 2 nghìn tỷ đồng trước thuế, số lượng cán bộ công nhân viên là 14 nghìn người.

Con đường đi lên của VinaSun hoàn toàn minh bạch khi ông lớn khác là Mai Linh bị mình làm khó mình.

Tháng 1-2016, Quyết định 24 của Bộ Giao thông Vận tải được ban hành, Grab thí điểm tại 5 tỉnh thành.

Quyết định này nêu rõ, Grab Việt Nam cung cấp phần mềm hỗ trợ kết nối giữa các đơn vị kinh doanh taxi được cấp phép và hành khách có nhu cầu di chuyển bằng taxi - và phần mềm này đã được đăng ký và cấp giấy phép bởi Bộ Công thương, có phạm vi hoạt động trên toàn quốc.

Grap có đang cung cấp phần mềm cho đơn vị kinh doanh taxi hay tư nhân thì các anh chị đã biết, tôi không phải bàn tới.

Kiện Grap ra Toà hay dán decal phản ứng Grab, Uber thể hiện sự lúng túng trong hoảng loạn của VinaSun.

Họ gánh trên vai 14 nghìn lao động với lương, bảo hiểm xã hội, thưởng, chế độ khác. Họ hoàn toàn không có cơ may với đơn vị kinh doanh vận tải theo lối cộng sinh của Grab.

Họ sụt giảm doanh số là đương nhiên, và đoan chắc họ có làm gì cũng không thể cạnh tranh với Grap cả, tuyệt vô hy vọng.

Vấn đề nẩy sinh ở đây chính là cơ quan quản lý chưa có bất cứ biểu hiện gì để tạo ta một sự cạnh tranh bình đẳng giữa hai loại hình kinh doanh vận tải, đấy là Vinasun và Grab.

Bất chấp, nhiều năm nay các cơ quan thuế vẫn thu đủ của Vinasun, Vinasun vẫn đang là doanh nghiệp lớn của quốc gia.

Tôi tin rằng tài xế của Vinasun đa phần được đào tạo tốt, tôi đi của hãng này nhiều năm nay và chưa lần nào phải phàn nàn. Vài người bạn của tôi để quên đồ trên xe đều được trả lại. Tất nhiên, tay mặt đen mặt trắng, không phải ai cũng được vậy.

Một doanh nghiệp tạo công ăn việc làm cho 14 nghìn lao động, nhiều năm liền phụng sự cho quốc gia từ thuế, khi gặp phải khó khăn do sự bất cập, lúng túng từ các cơ quan quản lý. Thay vì cập nhật gỡ khó cho họ, điều chỉnh một thị trường kinh doanh minh bạch, sòng phẳng thì những nhà quản lý lại im lặng, điềm nhiên xem đó không phải là việc của mình.

Từ Bộ Giao thông Vận tải cho đến Bộ Công thương đều hệt như vô can nhìn một doanh nghiệp lớn của quốc gia lâm vào cảnh khó khăn trong lúc vẫn thúc thuế đầy đủ.

Khoan cười vụ kiện vẫy vùng của Vinasun với Grab, điều tôi viết có để lại cho các anh chị ý niệm gì không?!

Đừng ném đá họ, nội chuyện vô trách nhiệm đến mức vô cảm của các nhà quản lý, hoạch định chính sách đã khiến họ mỏi mệt lắm rồi.

Triết lý đường phố !
Website: http://trietlyduongpho.comEmail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
About me
“Hôm nay đầy rẫy những khó khăn, và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng. Nhưng sau ngày mai, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp.” - Jack Ma.

Đánh giá chung (0)

0 trên 5 sao
Thêm bình luận