Tôi. 19 tuổi, độc lập và tự do!

Dở đục dở trong, 19 tuổi ương ương dở dở. Bé cũng không còn bé mà trưởng thành cũng chưa hẳn.

Tuổi 19, tốt nghiệp trung học,chân ướt chân ráo chập chững bước vào một môi trường khác, môi trường đại học.

Tôi đã từng ao ước được tự do, ít nhất là không còn những tháng ngày sống theo khuôn khổ trường học với tràn lan các nội quy, hay những quy tắc ở nhà do chính ba mẹ tôi đặt ra. Tôi thèm khát được bay, bay đến vùng đất mới, tôi độc lập và tự ý làm những gì mình muốn. Tôi đã từng như thế và chắc chắn một điều rằng bạn cũng đã từng như tôi.

Tôi bắt đầu cái tuổi 19 của mình bằng việc xa nhà. Còn nhớ cái ngày xách ba lô trên vai hào hứng với cả chân trời tự do trước mắt. Ba mẹ nhìn tôi bằng ánh mắt âu lo, tôi cười trấn an " con sẽ tự lo cho mình được mà" ! Thế là tôi đi, mang theo cả thanh xuân nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Đỗ đại học. Nghĩa là tôi tự do, làm những điều mình thích. Cháy hết mình với nhiệt huyết tuổi trẻ. Chẳng còn những quy củ, chẳng ai rầy la, chẳng ai có thể ngăn cản khao khát bay cao bay xa ấy nữa. tôi bắt đầu bằng cái việc điên rồ là: Thức nguyên đêm, umhhh....Tôi nhớ cảm giác ấy cũng không tồi lắm và kết quả là ngay sáng hôm sau tôi đã phải "ngủ bù". Rồi sự xuất hiện của những người bạn mới, tôi tập tành đi chơi đêm, rồi thì tụ tập đám bạn đi hát hay la cà những quán ăn vặt vỉa hè, đôi khi quán nước hàn huyên đủ thứ chuyện trên đời mà chẳng lo sẽ muộn giờ về nhà, điều mà tôi luôn lo lắng khi còn là một đứa học sinh. Rồi thì những khuya thức đăng ký tín chỉ, những buổi cuộn tròn trong ụ chăn độc một chữ lười chẳng muốn đến trường. Tất cả những thứ đó chỉ có tuổi 19 lần đầu trải nghiệm mới cảm thấy nó tuyệt làm sao......

Tôi tập thích nghi với cơm bụi, dần dần chẳng mấy khi tôi vào bếp nữa, bữa ăn trở thành qua loa cho xong bữa, có khi lười chẳng buồn ăn. Thỉnh thoảng tôi lại thèm cơm mẹ nấu kinh khủng, đôi khi nhớ nhà, lắm lúc cũng mệt mỏi với chuyện học hành, thế là gọi điện về nghe giọng mẹ mà tự nhiên nức nở, tủi thân ghê gớm.

Tuổi 19, hăng say, nhiệt tình, tuổi trẻ sức khỏe có đủ. Tấm lòng luôn rộng như ô cửa sổ, mơ mộng ôm ấp biết bao hoài bão, mơ ước có thể bay thật xa. Tuổi 19, bao nhiêu nhiệt huyết cứ tràn trề, bùng cháy thậm chí bùng nổ, ôm biết bao nhiêu là gió. Tuổi 19 vẫn vô tư mà cười tẹt ga với đời, ngông cuồng với bão tố, còn trẻ mà hãy cứ cháy hết mình, bùng nổ đi, cứ điên theo cách mình muốn, bởi nếu không điên bây giờ sau này sẽ già mất !

Triết lý đường phố !
Website: http://trietlyduongpho.comEmail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
About me
“Hôm nay đầy rẫy những khó khăn, và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng. Nhưng sau ngày mai, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp.” - Jack Ma.

Đánh giá chung (0)

0 trên 5 sao
Thêm bình luận

Những người trong thảo luận này