Nói về giá xăng và lý giải của bộ tài chính.

Thứ nhất, lập luận của người đứng đầu bộ tài chính dẫn chứng giá bán lẻ xăng dầu của Việt Nam đang thấp hơn các nước có chung đường biên giới và nhiều nước trong khu vực.

Bộ Tài chính so sánh với Lào, Campuchia… là những nước vốn không có tài nguyên về dầu mỏ và phải hoàn toàn nhập khẩu xăng dầu.

Và nếu nói, do giá xăng dầu trong nước thấp hơn những nước này sẽ làm tăng nguy cơ thẩm lậu, buôn lậu xăng dầu qua biên giới thì đây là trách nhiệm của cơ quan hải quan, cơ quan chống buôn lậu, chứ không phải là trách nhiệm mà người dân phải gánh vác.

Chưa kể, nếu so sánh với Singapore hay với Hồng Kông, Nhật, Hàn thì dư luận nói chung cũng sẽ không thể đồng tình vì mức sống, thu nhập đầu người của những người dân nước này cao hơn hẳn Việt Nam, sức chịu đựng của nền kinh tế lớn hơn.

Đối với một nước có xuất khẩu dầu thô như của Việt Nam thì chuyện người dân được sử dụng nhiên liệu với giá thành thấp hơn các nước không có nguồn tài nguyên này là chuyện đương nhiên. Dầu thô là tài sản quốc gia vì thế tiền bán được dầu là tiền của toàn dân và đó không phải là đóng góp cho quốc gia là gì?

Khi xăng tăng mọi thứ sẽ tăng theo từ sản xuất cho đến khâu lưu thông phân phối, mặt bằng giá cả sẽ tăng lên, tiền sẽ mất giá, sẽ dẫn đến lạm phát, đời sống của đại bộ phận người dân sẽ khốn khó thêm. Chưa kể quỹ bảo vệ môi trường có được sử dụng đúng mục đích hay không ??


Người dân đóng thuế là nghĩa vụ của công dân đối với Tổ Quốc. Vì vậy dân luôn luôn sẵn sàng. Nhưng thuế thu trên cơ sở đặt vấn đề có hợp hiến hay không, việc tính toán và sử dụng các loại thuế có hợp lý hay không lại vấn đề của chính phủ, của bộ máy công quyền. Việc không ngừng tăng chi công trong đó chi cho xây dựng công sở, trả lương cho bộ máy quá cồng kềnh...thì không thể gọi "cứ thu thuế theo luật ngân sách" là đang hợp hiến được. 

Quả đúng như Bộ Tài chính nói, việc huy động nguồn thu qua thuế bảo vệ môi trường là một công cụ “khả thi” và “hiệu quả” và còn chủ động, bởi chỉ cần tăng mức thuế thêm vài nghìn đồng là ngân sách có thêm hàng tỷ USD. Người dân không thể không đi lại, DN không thể không có vận tải, không vận hành máy móc.

Nhưng chỉ vài nghìn đồng mỗi trên mỗi lít xăng, dầu đó là cả một sức ép lớn với doanh nghiệp, khi vừa phải chống chọi với hàng hóa ngoại nhập giá rẻ ùn ùn vào thị trường trong nước, lại vừa phải gồng mình để tồn tại với những biến động chi phí đầu vào. Chưa kể niềm tin của người dân vào chính sách, niềm tin của nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh sẽ sụt giảm nghiêm trọng, nói thẳng ra là ko có được lợi gì cho người dân lẫn doanh nghiệp...

CMK thừa nhận rằng, cân đối ngân sách nhà nước là một bài toán khó, nhưng thay vì muốn tăng “sốc” các khoản thuế, phí thì nên chăng, bộ máy hành chính hãy giảm mạnh chi thường xuyên cho những lễ kỷ niệm thành lập rình rang, tốn kém đang diễn ra tại các địa phương, hãy giảm một cách hiệu quả khoản chi tiêu nuôi 30% công chức “sáng cắp ô đi, tối cắp ô về”; hãy đầu tư đúng nơi đúng chỗ chứ không phải “ném” hàng nghìn tỷ đồng vào những dự án “khủng” để rồi đắp chiếu và bù lỗ…

Và người dân cũng ko phải là "ngu" mà ko hay biết gì , chẳng qua là họ vẫn còn một niềm tin mặc dù chập chờn như ngọn đèn loe loét trước gió biển , nhưng đừng để khi ngọn đèn ấy tắt, vì khi một ngọn đèn tắt, sẽ chắc chắn được thay thế bởi ngọn đuốc rực sáng hơn, đó là quy luật của sự đào thải và thay thế .... 
( CMK )

Triết lý đường phố !
Website: http://trietlyduongpho.comEmail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
About me
“Hôm nay đầy rẫy những khó khăn, và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng. Nhưng sau ngày mai, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp.” - Jack Ma.

Đánh giá chung (0)

0 trên 5 sao
Thêm bình luận